A Fragrance Blog by Rei Nguyen

Hôm rồi mình dến dự một festival của trường  Kitasato ở Tokyo. Anh Yusuke bảo đây là ngôi trường có tiếng trong lĩnh vực y tế lẫn mỹ phẩm. Công ty của anh có một buổi khảo sát đối với các bạn trẻ tham dự lễ hội, nội dung xoay quanh về mức độ tiếp nhận của giới trẻ về các mùi hương dòng thương mại xu hướng thu đông 2018.

Các bạn trẻ đang làm khảo sát mùi hương tại trường Kitasato

Và, giữa những CK, Coach for women, DKNY, Eau de MEMO, Miu Miu … mình không ngạc nhiên khi anh nói với mình rằng, đa phần các bạn chọn “Fantasia” của Anna Sui. Và không ngạc nhiên, khi mùi hương này thành công tại thị trường Nhật. Và mình tin vào điều tương tự ở thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam.

Nhìn ở góc độ thương mại, ngay từ khoảnh khắc nhìn thấy Fantasia, các quý cô đã dễ phải lòng rồi. Hôm mình ghé qua quầy của Anna Sui ở Isetan, Tokyo – “かわいい!” (kawaii – dễ thương quá), là điều hầu như mọi cô gái bước đến đều thốt lên.

Vì sao?

Vì bao bì của Fantasia có đầy đủ các yếu tố chiếm cảm tình của số đông, với tông nền tím nhạt và vàng ánh kim, và, à, có unicorn – ngựa một sừng – đúng concept của “Fantasia”.

Fantasia tại Isetan

Bao bì của Fantasia, nhìn chung là ổn về mặt nhìn nhất trong các bao bì trước của Anna Sui (phong cách hoa thơm bướm lượn). Lọ thủy tinh nhỏ vừa tay với màu sắc lấp lánh sóng sánh của nước hoa bên trong. Điểm nhấn là nắp lọ được thiết kế hẳn hoi hình chú ngựa một sừng. Cả về độ cao, dánh dấp lẫn chất chất liệu của nắp lọ đều bắt mắt. Màu vàng hoàng kim được làm rất khéo, thoạt nhìn dễ lầm tưởng là chất liệu kim loại nặng tay, nhưng đến khi chạm vào thì … nắp nhựa 🙂

Đánh giá phần nhìn: 8/10

Vậy còn mùi hương?

Fantasia là cú tweak cho công thức thành công quen thuộc: hoa-cây-trái – fruity floral. Mở đầu với bưởi hồng, quả mọng – tiếp nối với hoa lá cành (flower bouquet) và khép lại bằng hương gỗ cedar và trắc bách diệp (cypress). Chua – ngọt – phấn – ấm. Sự chuyển tiếp dễ chịu. Một mùi hương nữ tính cho một cô nàng lành tính. Lưu hương rất tốt, khoảng 8h trên da (Rei có dùng thử) và hơn 12h trên giấy.

Đánh gía mùi hương: 7/10

Với mức giá khoảng 1,400,000 cho 30ml và 2,000,000 cho 50ml – khá dễ chịu cho một sự đầu tư mùi hương cho bản thân hay làm quà tặng.

Fantasia làm mới lại một mùi hương vốn chưa cũ, nhưng câu chuyện và hình ảnh là một điểm cộng lớn cho “cô nàng kẹo ngọt” này.

Commercial ads by Anna Sui

Previous post
Next post
Related Posts
2 Comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.